1
Bạn cần hỗ trợ?
x
TƯ VẤN MIẾN PHÍ
Họ tên
Email
Điện thoại
Nội dung

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời vào đời sống

Ngày nay những tấm pin năng lượng mặt trời được biết đến như một công cụ sản xuất điện năng từ ánh sáng mặt trời. Từ đó ứng dụng của chúng ngày càng rộng rãi trong đời sống.

Pin năng lượng mặt trời bao gồm nhiều tế bài quang điện, chúng là những phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của pin mặt trời thay đổi phụ thuộc bởi lượng ánh sáng chiếu lên chúng.

Những ứng dụng của pin năng lượng mặt trời trong đời sống sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Điện mặt trời cho các hộ gia đình, công xưởng

Hệ thống điện mặt trời sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời đang được ứng dụng rất nhiều tại các hộ gia đình, các tòa nhà, công xưởng với mục đích sản xuất điện năng, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Hệ thống đèn đường, đèn giao thông.

Đèn đường Solar LED rất dễ lắp đặt. Nhờ sự trợ giúp của các đèn này, nguy cơ tai nạn được giảm thiểu do không cần lắp đặt hệ thống dây điện phức tạp. Đèn đường này có thể được lắp đặt dễ dàng ở đường bộ hoặc đường cao tốc, nơi không có điện. Đèn LED cung cấp tầm nhìn rõ ràng cho người đi bộ và người lái xe. Hệ thống đèn đường LED chiếu sáng chất lượng cao làm đẹp khu vực đô thị vào ban đêm mà không gây ô nhiễm môi trường.


Vệ tinh năng lượng mặt trời

Một vệ tinh năng lượng mặt trời (SPS) là một vệ tinh được xây dựng trong quỹ đạo rất cao so với trái đất sử dụng khả năng truyền sóng vi sóng để truyền năng lượng mặt trời tới ăng-ten rất lớn trên trái đất, nơi nó có thể được sử dụng thay cho các nguồn năng lượng thông thường.

Ứng dụng cho các thiết bị an ninh

Các thiết bị an ninh như camera, đèn pin hay những thiết bị khác đều được gắn các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng cho các thiết bị hoạt động.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt chuyển hóa từ ánh sáng sang điện sử dụng nóng lạnh trong phòng tắm hoặc nước nóng dùng trong gia đình.


Balo năng lượng mặt trời

Balo được tích hợp pin năng lượng mặt trời có khả năng chuyển đổi năng lượng bức xạ mặt trời thành năng lượng điện dùng để sạc cho các thiết bị điện tử như smartphone, iphone, ipad, sạc dự phòng…

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Bơm năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho động cơ bơm một cách độc lập mà không cần dùng điện lưới điện lực (khi có ánh sáng).

Đối với loại động cơ bơm dòng điện một chiều (DC), có thể đấu nối trực tiếp vào pin mặt trời.

Đối với loại động cơ xoay chiều (AC) một pha hoặc ba pha, cần thông qua bộ biến tần chuyển đổi điện một chiều sang xoay chiều cung cấp điện cho động cơ.

Ứng dụng pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Các phương tiện giao thông khá phổ biến và hay di chuyển để giảm thiểu tối đa việc sử dụng nhiên liệu thì chúng ta đã lắp đặt pin mặt trời


Hệ thống sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời của các tòa nhà

Khi tòa nhà không cần nhiệt, không khí nóng hoặc nước từ bộ phận thu có thể được chuyển tới thiết bị lưu trữ nhiệt như bình chứa nước được cách ly hoặc vật liệu giữ nhiệt khác. Đối với những ngày khó khăn, một hệ thống sưởi ấm phụ trợ sử dụng khí, dầu hoặc điện được yêu cầu như là một hệ thống sao lưu.Từ khóa
TƯ VẤN MIẾN PHÍ

Cần trợ giúp thiết lập cá nhân của bạn ? Nói chuyện với chuyên gia của chúng tôi để tìm hiểu thêm

Gọi chúng tôi ngay:
033 397 8888
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
0333.97.8888