1
Bạn cần hỗ trợ?
x
TƯ VẤN MIẾN PHÍ
Họ tên
Email
Điện thoại
Nội dung

Cách xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà tốt nhất

Xem xét các loại đèn chiếu sáng trong nhà

Hiện có 3 loại đèn phổ biến phù hợp để chiếu sáng trong nhà đó là là ĐÈN SỢI ĐỐT, ĐÈN COMPACT, ĐÈN LED. Trong 3 loại này đèn LED là loại đèn tiết kiệm điện hơn 10 lần so với đèn sợi đốt và 4 lần so với đèn compact. Ngoài ra đèn LED còn bảo vệ mắt vì ánh sáng liên tục không bị nhấp nháy

Chọn lựa loại đèn cho phù hợp với không gian

Đèn LED rất đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, phù hợp cho từng không gian khác nhau. Chính vì vậy trước tiên chúng ta cần chọn được loại đèn cho từng không gian.

Phòng khách cần bố trí nhiều điểm sáng để tùy chỉnh theo nhu cầu đọc sách, uống café, đón khách… Không nên thắp sáng nhiều quanh TV, mặt gương, kính… Ban ngày nên ưu tiên cho các nguồn sáng thiên nhiên. Ánh sáng điện phải tạo được không khí ấm cúng, gần gũi. Phòng khách thường sử dụng đèn downlight để chiếu sáng chung. led hắt khe và đèn thả để tạo ánh sáng gián tiếp và trang trí, các loại đèn rọi để tạo điểm nhấn.

Hệ thống đèn Led phòng khách

Phòng ngủ nên dùng bóng đầu giường để khi muốn đọc sách sẽ không ảnh hưởng tới người khác. Bóng đèn nên xoay được và có điều chỉnh độ sáng khác nhau. Phòng ngủ thường sử dụng đèn ốp trần trang trí, đèn âm trần, các loại đèn hắt khe và đèn bàn học để đọc sách cũng như làm đèn ngủ

Hệ thống đèn Led phòng ngủ

Phòng bếp, phòng ăn kiểu hiện đại cần thắp sáng độ cao vừa phải, ở giữa bàn hoặc có thể điều chỉnh lên xuống khi cần. Đèn màu vàng, cam có tác dụng kích thích tốt cho vị giác. Phòng bếp có thể sử dụng đèn downlight, đèn tuýp, đèn thả bàn ăn...

Hệ thống đèn Led phòng bếp

Nhà vệ sinh thường dùng đèn ốp nổi và đèn gương


Hệ thống đèn Led phòng vệ sinh

- Đối với khu vực như tiền sảnh, cầu thang, nhà xe, tầng hầm: Bạn cần bố trí chiếu sáng một cách gián tiếp. Trong quá trình thiết kế nội thất kiến trúc, việc sử dụng chiếu sáng trong nhà rất quan trọng. Ánh sáng quá mờ hay quá rõ đều khiến mắt phải điều tiết, ảnh hưởng xấu đến thị giác và tính thẩm mỹ. Do đó, để có thể bố trí đèn điện trong nhà hợp lý và tiết kiệm.

Cân đối độ sáng cần thiết cho các phòng trong gia đình

Đơn vị đo độ sáng được tính bằng Lux. Lux ở đây là đơn vị tính công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên bề mặt cụ thể. Lượng Lumen trên một mét vuông = Lux.

1 Lux = 1 Lumnen/m².
Phòng ngủ: 150 lux

Phòng khách gia đình: 150 - 300 lux

Phòng bếp gia đình: 400 - 800 lux

Phòng tắm: 400 - 800 lux

Các yếu tố ảnh hưởng đến số lượng đèn trong phòng.

Bên cạnh việc dựa vào việc tính toán số lumens để có số lượng đèn phù hợp cho mỗi căn phòng thì những yếu tố sau cũng ảnh hưởng đến số đèn và sự phân bố đèn trong nhà:

+ Màu của tường nhà, nội thất trong nhà: Nếu tường nhà màu tối, nội thất gỗ thì sẽ đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn những căn phòng khác.

+ Chiều cao trần nhà: Nếu trần nhà cao hơn mức trung bình trong kiến trúc nội thất thì sẽ cần nhiều đèn hơn bình thường.

+ Số lượng đồ nội thất trong nhà: Nếu phòng khách có nhiều đồ nội thất với các vật dụng trang trí cầu kỳ, phức tạp thì sẽ đòi hỏi cần nhiều đèn hơn bình thường.

+ Đèn nhỏ và đèn lớn: Trên thực tế nhiều đèn công suất nhỏ được lắp đặt với khoảng cách phù hợp trong phòng có thể đem lại hiệu quả ánh sáng tốt hơn là một đèn chiếu sáng công suất lớn.

Trên đây là những cách xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà tốt nhất. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp cái tổ ấm của mình!

TƯ VẤN MIẾN PHÍ

Cần trợ giúp thiết lập cá nhân của bạn ? Nói chuyện với chuyên gia của chúng tôi để tìm hiểu thêm

Gọi chúng tôi ngay:
033 397 8888
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
0333.97.8888